CÔNG TY NỘI THẤT HITECH HOME

196 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM

Tel: 

(028) 6256 3737

 | 

Fax: 

(028) 6256 3737

 - 

Email: 

admin@demo037006.web30s.vn

Loading...

tin tức hot

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

106
26/05/2020 10:25:35

Bếp được xem là trái tim của ngôi nhà, đặc biệt bếp là khu vực quan trọng nhất của các bà nội trợ. Một không gian bếp đẹp, thông thoáng sẽ giúp cho các bà nội trợ có hứng thú hơn trong việc nấu nướng. Ngoài ra, nếu được đặt tại các vị trí hợp phong thủy sẽ sinh ra vận may và tài lộc cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên tắc trong thiết kế tủ bếp hợp phong thủy.

4 điều kiêng kỵ khi xây bếp:

Thứ nhất: bếp thuộc hỏa kỵ thủy vì thế bếp phải được bố trí xa khu vực có nước và nhà vệ sinh. Nếu bếp chữ L nên bố trí bồn rửa 1 bên và bếp 1 bên, hoặc bạn cũng có thể tách riêng bồn rửa ra đảo bếp.

Thứ 2: Miệng bếp không được quay thẳng vào nhà vệ sinh, đây là một điều đại kỵ vì khu vực này thoát ra những uế khí gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bếp. Về mặt khoa học, các mùi hôi từ nhà vệ sinh ám vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ 3: Bếp phải được đặt tránh vị trí mở cửa chính là thấy bếp. Hoặc bạn phải làm thêm vách ngăn hoặc rèm để che lại. Vì theo phong thủy cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ gây “tài phú đa hao”.

Thứ 4: Không nên để các luồng khí, khói từ bếp lang sang các phòng khác. Nếu bếp nằm đầu hướng gió, bạn nên làm rèm hoặc bình phong che lại làm chuyển hướng các luồng khí.

Nguyên tắc thiết kế bếp theo phong thủy – kích thước tủ bếp:

Do dự quan trọng của bếp trong gia đình nên khi xây, làm bếp bạn cần tuân thủ một số con số lỗ ban nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Kích thước bếp chuẩn theo phong thủy và nhân trắc học:

Bếp dưới:

Chiều cao: 810mm tính từ đất lên đến mặt đá. Đây là kích thước chuẩn phong thủy và dành cho người Việt Nam.

Chiều rộng: chiều rộng mặt bếp là 610mm, thùng bếp có thể nhỏ hơn từ 2-4 cm.

Bếp trên: chiều rộng thông thường của bếp trên là 35-40cm, nếu vượt quá kích thước này khi thao tác nấu nướng bạn sẽ bị đụng đầu vào bếp.

Chiều cao: 700 – 800mm là kích thước chuẩn của bếp trên. Nhưng theo các thiết kế hiện nay, nhằm cho đẹp thì người ta sẽ làm thêm 1 tầng nữa gắn lên bếp chuẩn để cho tủ bếp trên có cấu tạo đụng trần. Điều này tạo nên vẻ đẹp cũng như tránh các bụi bặm đóng trên nóc tủ, mặc khác có thể chứa đựng được nhiều đồ đạc hơn.

  • Chia sẻ qua viber bài: Phong thủy trong thiết kế tủ bếp
  • Chia sẻ qua reddit bài:Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

tin tức liên quan

Thiết kế nhà hàng và những vấn đề cơ bản cần biết

Thiết kế nhà hàng là sự bố trí, sắp xếp lại toàn bộ không gian bên trong của nhà hàng, hay còn gọi là nội thất. Sự bố trí cần dựa trên những phong cách, chủ đề nhất định nhằm tạo nên sự thống nhất xuyên suốt qua từng khu vực của nhà hàng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp uy tín

Thiết ké thi công nội thất văn phòng không gian lễ tân với giai đoạn thi công ốp đá mapple nhập khẩu từ Ý với kích thước lớn được cắt thành các phần nhỏ từ máy cắt đá hiện đại để làm backgroad và gắn logo của tập đoàn.

Tư vấn trang trí nội thất nhà hàng chuẩn phong cách Nhật

Nhắc đến kiến trúc Nhật không thể không nhắc đến những tấm vách gỗ được chạm khắc tinh tế hay những chiếc cửa trượt đơn giản, tiện ích. Chính vì sự đặc trưng này mà chủ đầu tư đừng quên đưa chúng vào không gian nhà hàng của mình.